Thẻ

, ,

Năm 2012, các nhà khoa học dự định sẽ thâm nhập vào trung tâm Kim tự tháp Cheops.

Kim tự tháp của vua Cheops. Ảnh: Redbubble.

Theo trang Km của Nga, Kim tự tháp Cheops là công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số 7 kỳ quan của thế giới cổ đại, còn gọi là Đại kim tự tháp. Nó được xây dựng từ năm 2560 trước công nguyên làm lăng mộ cho vua Cheops, triều đại thứ tư của Ai Cập cổ xưa.

Kim tự tháp này có 3 phòng mộ, nằm chồng lên nhau, được gọi là Cung vua, Cung Hoàng hậu và Bảo tàng lớn. Phần cuối của Bảo tàng lớn là đường dẫn xuồng tầng dưới, tại đó có 3 khối đá granit lớn, phía sau, theo dự đoán của các nhà khảo cổ, là một ngách để vào một gian phòng bí mật.

Hồi đầu năm 2011, các nhà khảo cổ muốn khám phá những bí mật của cùng của Kim tự tháp Cheops ngay trong năm đó. Những con rắn robot đã cung cấp những bức ảnh ở phía sau địa điểm mà các nhà khảo cổ đang tiến hành khảo sát.

Trên những tấm ảnh, người ta thấy rất rõ lối đi bị chắn bởi một vật giống như các cánh cửa, nhưng việc tìm kiếm buộc phải dừng lại vì hồi đó (đầu năm 2011) đất nước Ai Cập đang có những biến động lớn về chình trị và xã hội.

Các nhà khảo cổ quyết định năm nay 2012 sẽ tiếp tục tìm kiếm vơi sự trợ giúp của những mẫu robot hoàn thiện hơn. Người ta chờ đợi có những bí mật mới được khám phá.

Tuy nhiên theo nhận định của các nhà khoa học, công việc của những nhà khảo cổ chưa chắc đã mang lại một kết quả mới lạ nào, vì tất cả những đường hầm bí hiểm của Kim tự tháp chỉ mang tính biểu tượng thuần túy và tương ứng với bản đồ những tinh tú trên bầu trời. Những người hoài nghi cho rằng sau những cánh cửa bí hiểm của những gian phòng “đặc biệt” ấy chẳng có gì đáng kể.

(Theo vietnamnet)

Advertisements